Trung Quốc tiếp tục diễn tập bay ở biển

RFA
2017.07.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg10233188.jpg Máy bay chiến đấu J-10 của Trung Quốc trong một lần bay diễn tập, ảnh minh họa.
AFP

Không quân Trung Quốc sẽ tiếp tục tiến hành diễn tập trên không phận vùng biển bất chấp mọi can thiệp nào mà lực lượng này đối mặt.

Kênh truyền hình Nhà nước Trung Quốc CCTV loan tin như vừa nêu  dẫn lời của phát ngôn nhân Không quân Trầm Kim Khoa vào chiều tối ngày 27 tháng 7.

Theo đó thì hoạt động huấn luyện tại không phận vùng biển xa của Không quân Trung Quốc trở nên thông thường, mang tính hệ thống và thực tiễn. Tuy nhiên hoạt động này đối mặt với nhiều dạng can thiệp và ngăn trở; dẫu thế phía Trung Quốc vẫn tiếp tục như đã làm.

Trên trang blog của Không quân Trung Quốc hồi đầu tháng, lực lượng này cho biết máy bay chiến đấu của họ gần đây bay qua eo biển Miyakio và eo Bashir.

Tuyên bố mới nhất của người phát ngôn Không quân Trung Quốc được đưa ra sau khi có những tin tức vào những ngày gần đây chiến đấu cơ của Trung Quốc bay gần Nhật Bản và Đài Loan.

Hoạt động của Không quân Trung Quốc như thế gây quan ngại cho những nước láng giềng của Trung Quốc.

Dẫu thế vào ngày 28 tháng 7, tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn lên tiếng bày tỏ tin tưởng đảo quốc của bà có thể tự bảo vệ. Và Bộ Quốc phòng Đài Loan dẫn lời của tổng thống Thái Anh Văn rằng quân đội của chính quyền Đài Bắc không chỉ theo dõi từ đầu đến cuối những hoạt động thường xuyên của Giải phóng quân Nhân dân Trung Quốc tại vùng trời và vùng biển gần đây, mà còn sẵn sàng kế hoạch dự phòng.

Nữ tổng thống Thái Anh Văn phát biểu như vừa nêu khi đến thăm một căn cứ không quân của Đài Loan tại miền nam, khi lực lượng này đang tiến hành đợt diễn tập mô phỏng những vụ trinh sát của chiến đấu cơ Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang