Trung Quốc bắt 15 đảng viên có quan hệ với Đạt Lai Lạt Ma

RFA-28-01-2015

Share
Lãnh đạo tinh thần lưu vong của Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma phát biểu trong một cuộc hội thảo tại thành phố Mumbai của Ấn Độ vào ngày 18 tháng 9 năm 2014 Lãnh đạo tinh thần lưu vong của Tây Tạng Đức Đạt Lai Lạt Ma phát biểu trong một cuộc hội thảo tại thành phố Mumbai của Ấn Độ vào ngày 18 tháng 9 năm 2014
AFP

Truyền thông Bắc Kinh đưa tin nói năm ngoái đã bắt được 15 đảng viên nằm trong một đường dây bí mật, chuyên cung cấp tin tức cho Đức Đạt Lai Lạt Ma và những người ủng hộ Ngài, để thực hiện những hoạt động được gọi là nhằm mục đích phá hoại an ninh của Trung Quốc.

Các bản tin được phổ biến ở Hoa Lục sáng nay đều trích dẫn thông cáo của Ủy Ban Kỷ Luật Đảng ở Tây Tạng loan tải trên mạng. Thông cáo cũng nói rằng những đảng viên này đã bị trừng phạt, nhưng không cho biết lý do tại sao lại công bố tin này.

Thông cáo được phổ biến chỉ vài tuần sau khi chính phủ Bắc Kinh lên tiếng cánh cáo sẽ phạt thật nặng những người ủng hộ Đức Đạt Lai Lạt Ma hay có những hành động phá hoại đoàn kết quốc gia.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang