Trung Quốc khởi tố 14 người vụ nổ ống dẫn dầu

Trung Quốc sẽ khởi tố 14 người và xử phạt 29 người khác vì dính líu vào vụ nổ đường ống dẫn dầu đi qua thành phố Đai Liên ở mạn đông bắc Trung Quốc hồi năm ngoái.
RFA 25.11.2011

Share
000_Hkg3846945-305.jpg Vụ nổ đường ống dẫn dầu đi qua thành phố Đai Liên ở mạn đông bắc Trung Quốc hồi năm 2010.
AFP PHOTO

Hai đường ống dẫn dầu đã bị nổ tại một kho thuộc Tập đoàn Dầu khí Nhà Nước Trung Quốc hồi tháng 7 năm ngoái. Chính phủ Trung Quốc ước tính có 1500 tấn dầu bị tràn ra Hoàng hải sau vụ cháy nổ đó. Phía tổ chức bảo vệ môi trường Hòa Bình Xanh thì cho rằng lượng dầu tràn ra do vụ cháy nổ phải gấp 60 lần con số mà Trung Quốc báo cáo.

Hội đồng Nhà nước Trung Quốc hôm thứ năm ra thông cáo nói chủ tịch tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc, CNPC, và 28 viên chức điều hành sẽ bị cảnh cáo hạ mức thi đua do vụ việc vừa nói. 14 nhân viên sẽ bị truy tố, 35 người khác sẽ bị đuổi việc hoặc bị cảnh cáo để xảy ra vụ việc.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang