Trung Quốc tập trận sát biên giới với Miến

RFA
2017.03.28
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MP3TK.jpg Những người dân Miến tập trung gần biên giới với Trung Quốc đang chờ đợi trở về nhà hôm 14/3/2017.
AFP photo

Trong bản tin đưa ra từ Bắc Kinh, Tân Hoa Xã cho hay quân đội Trung Quốc vừa bắt đầu cuộc tập trận ở khu vực nằm sát ranh giới với Miến Điện.

Bản tin trích dẫn lời các viên chức quân sự nói rằng cuộc thao diễn với sự tham dự của bộ binh và không quân nhắm vào mục tiêu bảo vệ an ninh lãnh thổ và an toàn cho cư dân đang sống sát biên giới với Miến.

Các viên chức quân sự Trung Quốc còn nói thêm là đã thông báo cho quân đội Miến Điện biết, trước khi cuộc tập trận bắt đầu.

Trong thời gian gần đây, Bắc Kinh liên tục lên tiếng bày tỏ quan ngại về những cuộc chạm súng giữa quân đội Miến và lực lượng dân quân thiểu số đòi tự trị, thường xuyên xảy ra ngay ở ranh giới Trung Quốc và Miến Điện.

Năm ngoái, có 5 thường dân Trung Quốc chết vì lạc đạn. Đầu năm nay có một người Trung Quốc bị thương.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang