Trang mạng South China Morning Post bị khóa ở Hoa Lục

RFA 11.03.2016

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
051_XxjpbeE001037_20151105_TPPFN0A001 Một sinh viên Trung Quốc đang truy cập internet ngày 5/11/2015
AFP photo

Trung Quốc quyết định ngăn chận, không cho người sử dụng internet vào trang nhà của tờ South China Morning Post xuất bản tại Hong Kong, một trong những tờ báo rất có ảnh hưởng, được người dân thế giới cũng như dân chúng Hoa Lục đọc qua mạng.

Trả lời câu hỏi do hãng thông tấn Reuters đưa ra, cơ quan kiểm soát internet Trung Quốc nói rằng chính phủ Bắc Kinh có toàn quyền đóng cửa hay ngăn chận mọi trang mạng, nếu những trang mạng đó loan tải những tin tức không trung thực.

Trong những tuần lễ gần đây, trang mạng của tờ South China Morning Post liên tục đăng tải tin tức liên quan đến chuyện 5 chủ nhà sách Hồng Kong mất tích, bí mật, trước khi họ xuất hiện trên truyền hình Bắc Kinh, nhìn nhận đã phạm luật khi đưa tài liệu từ Hong Kong sang Hoa Lục.

Tài liệu đó là những quyển sách do các ông này in ấn hay phát hành, chứa đựng những chuyện liên quan đến đời tư của tập thể lãnh đạo Trung Quốc, là điều tối kỵ với Bắc Kinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang