Bắc Kinh: Cấm viên chức chính phủ hút thuốc nơi công cộng

RFA 31.12.2013

Share

Bắc Kinh đã chỉ thị các viên chức không hút thuốc ở nơi công cộng – diễn tiến hy hữu từ giới cầm quyền tại một thị trường thuốc lá lớn nhất thế giới.

Theo thông tư từ Ủy ban Trung ương đảng CSTQ và nhà nước, thì các viên chức chính phủ, cán bộ thuộc mọi cấp không được hút thuốc ở những nơi công cộng, kể cả trường học, bệnh viện và trung tâm văn hóa, cùng các phương tiện giao thông công cộng.

Hồi năm 2011, giới chức y tế Hoa Lục đã ngăn cấm châm thuốc hút bên trong những cơ sở công cộng mặc dù quy định này không được thực thi hay chấp hành nghiêm túc tại một xứ có hơn 300 triệu người hút thuốc.

Lệnh cấm hút thuốc nơi công cộng mà Bắc Kinh chỉ thị hôm Chủ Nhật vừa rồi diễn ra giữa lúc chính quyền Tập Cận Bình mạnh mẽ đàn áp tệ nạn tham nhũng. Mà thuốc lá là một trong những loại quà cáp phổ biến nhất ở Hoa Lục, nếu ai đó muốn “bôi trơn” công việc của mình.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang