Trung Quốc kêu gọi cán bộ phải giáo dục, kiểm soát thân nhân và gia đình

RFA
2015.12.30
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp

Lãnh tụ Tập Cận Bình của Trung Quốc nhắc nhở các ủy viên Bộ Chính Trị phải giáo dục, kiểm soát thật kỹ người thân trong gia đình, đừng để họ có những hành động gây tai tiếng cho đảng.

Kêu gọi này được phổ biến trong bản tin của Tân Hoa Xã đánh đi từ Bắc Kinh ngày hôm nay, ghi rõ rằng ông Tổng Bí Thư kiêm Chủ Tịch Nhà Nước Trung Quốc nói điều này trong một cuộc họp của 25 ủy viên Bộ Chính Trị.

Bản tin cho biết cuộc họp diễn ra trong tuần này.

Tin tức chúng tôi thu thập được cho rằng ông Tập Cận Bình đưa ra lời khuyến cáo này sau khi có những đồn đãi cho rằng thân nhân của ông và của những viên chức cao cấp khác trong đảng có những khoản tài sản khổng lồ.

Hồi 2012, Bloomberg News đưa tin nói tài sản của người thân ông Tập lên đến hàng trăm triệu dollars. Bản tin của tờ The New York Times cho biết tổng số tài sản của gia đình Cựu Thủ Tướng Ôn Gia Bảo là 2 tỷ 700 triệu dollars.

Sau khi những bài báo này được phổ biến, tức khắc Bắc Kinh lên tiếng bác bỏ, gọi những bài bào này là những bài viết cố ý nói xấu lãnh đạo đảng và chính phủ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang