Cuba ân xá 3.522 tù nhân trước chuyến thăm của Đức Giáo Hoàng

RFA
2015.09.11

Khoảng 3.522 tù nhân ở Cuba sẽ được ân xá trước khi có chuyến viếng thăm của Đức Giáo Hoàng đến quốc gia này từ ngày 19 đến ngày 22 tháng Chín.

Ân xá tù nhân là chuyện Cuba từng thực hiện trong 2 lần viếng thăm trước đây của Đức Thánh Cha khi ngài đến quốc gia này.

Hiện chưa có chi tiết rõ ràng là trong số hơn ba ngàn người sắp được trả tự do có tù nhân chính trị, người đối lập hoặc người của tổ chức tranh đấu cho nhân quyền nào hay không.

Từ trước tới nay Cuba luôn luôn chối bỏ chuyện có tù nhân chính trị, vì thế lần này Havana cũng tuyên bố rằng hơn ba ngàn người được thả toàn là tội phạm hình sự mà thôi.

Ủy Ban Nhân Quyền Và Hòa Giải Quốc Gia, một tổ chức đối lập ở Cuba, ước lượng chừng 60 tù nhân chính trị đang còn bị giam giữ trong nhà tù Cuba.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.