Ấn Độ: sập nhà 5 tầng, ít nhất 29 người chết

RFA 28.09.2013

Share
bc-305.jpg Lực lượng cứu nạn tìm kiếm thi thể các nạn nhân sau khi một tòa nhà chung cư 5 tầng đổ sập ngay trong thành phố Mumbai hôm 28/9/2013.
Screen capture from VTC

Ít nhất là 29 người chết trong vụ sập cao ốc tại thủ đô Mumbai của Ấn Độ.

Lực lượng cứu nạn đã tìm được 29 thi thể các nạn nhân sau khi một tòa nhà chung cư 5 tầng đổ sập ngay trong thành phố Mumbai.

Cuộc điều tra của các chuyên viên xây dựng cho biết nguyên nhân của tai nạn này từ việc thiết kế lại của chuyên viên trang trí nội thất. Bản vẽ cho thấy tầng hầm của tòa nhà đã được thiết kế và sửa chữa nhưng không đạt tiêu chuẩn an toàn cho cả tòa nhà đã được xây dựng cách đây 35 năm.

Tình trạng khủng hoảng nhà ở tại Mumbai đã làm chủ nhân các cao ốc tự ý sửa lại building của họ lớn hơn để cho thuê mà không theo tiêu chuẩn của thành phố. Dư luận lo ngại những cuộc sụp đổ tiếp theo nếu chính phủ không có biện pháp kiểm soát việc xây dựng trái phép một cách nghiêm khắc hơn.

Tháng trước một vụ sập nhà khác đã giết chết 72 người chỉ cách thành phố Mumbai vài cây số. Vụ sập nhà này cũng từ nguyên nhân sửa nhà không đúng tiêu chuẩn quy định.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang