Tổng thống Philippines ca ngợi Trung Quốc giúp chống khủng bố

RFA
2017-11-15
Share
000_UA6PF.jpg Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte tiếp Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường ở Philippines hôm 15 tháng 11.
AFP

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte hôm 15 tháng 11 lên tiếng ca ngợi Trung Quốc đã đóng vai trò quan trọng trong việc đẩy nhanh cuộc chiến chống khủng bố ở thành phố Marawi đi đến kết thúc.

Ông Duterte nói với Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đang ở thăm Philippines rằng ông sẽ gửi trả lại Trung Quốc súng trường đã bắn hạ kẻ đứng đầu nhóm khủng bố thánh chiến ở Marawi là Isnilon Hapilon hôm 16/10 vừa qua để người dân Trung Quốc biết được khẩu súng này quan trọng như thế nào, và nó là biểu tượng của sự giúp đỡ quan trọng từ Trung Quốc.

Trung Quốc đã trao tặng cho Philippines 6.100 súng trường kể từ tháng 6 năm nay. Tuy nhiên vẫn còn những nghi ngờ về việc súng của Trung Quốc cung cấp đã giết chết Hapilon, và cũng không có gì chắc chắn là quân đội Philippines đã dùng những súng này ở Marawi.

Bộ trưởng Quốc phòng Philippines trước đó nói những khẩu súng Trung Quốc tặng Philppines sẽ được giao cho lực lượng cảnh sát.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang