Đụng độ dữ dội tại thủ đô Yemen

Những vụ đụng độ dữ dội xảy ra tại thủ đô Yemen vào ngày hôm qua, chỉ hai ngày sau khi tổng thống Saleh ký thỏa thuận chuyển giao quyền lực mà nhiều người hy vọng giúp chấm dứt tình hình bạo loạn suốt 10 tháng qua tại nước này.

Những nhóm quân thuộc Lữ đoàn Thiết giáp Thứ nhất do tướng Ali Mohsen al - Ahmar chỉ huy đã giao tranh với các lực lượng thuộc an ninh trung ương do cháu của ông Saleh chỉ huy.

Xung đột xảy ra bên ngoài dinh phó tổng thống Abrabuh Mansur Hadi, người được nói sẽ thay thế cho ông Saleh theo thỏa thuận được các nước Vùng Vịnh làm trung gian ký kết hôm thứ tư vừa qua.

Những người đấu tranh trẻ tại Yemen phản đối thỏa thuận đó, không đồng ý với điều khoản miễn truy tố đối với ông Saleh và người thân, cũng như đòi hỏi toàn bộ chính quyền của ông Saleh phải ra đi.