Các dạng năng lượng tái tạo toàn cầu tăng 8.5% năm 2015

RFA
2016.04.07
000_9C4IH.jpg Ông Adnan Amin, Tổng giám đốc Cơ quan Năng lượng tái tạo quốc tế (IRENA), nói chuyện với báo chí tại Kuwait City vào ngày 04 Tháng Tư năm 2016.
AFP PHOTO

Các dạng năng lượng tái tạo toàn cầu gia tăng 8.3% đạt mức 1985 gigawatts trong năm 2015. Đây là mức tăng trưởng hàng năm cao nhất từ trước đến nay theo số liệu của Cơ quan Năng lượng Tái tạo Quốc tế (IRENA).

Số liệu vừa nêu được công bố ngày hôm qua cho thấy tăng trưởng mạnh các dạng năng lượng chủ yếu nhờ vào chi phí công nghệ tiếp tục giảm. Đánh giá một cách tổng thể thì công suất đã tăng chừng một phần ba trong vòng năm năm qua, hầu hết do lắp đặt mới hệ thống năng lượng gió và năng lượng mặt trời.

Tổng Giám đốc IRENA ra thông cáo cho biết phát triển năng lượng tái tạo tiếp tục gia tăng ở các thị trường trên toàn cầu, thậm chí trong thời kỳ giá dầu và khí đốt xuống thấp. Tổng Giám đốc IRENA cho biết thêm chi phí cho công nghệ năng lượng tái tạo giảm cũng như một loạt các hoạt động trong kinh tế, xã hội và môi trường ưu tiên sử dụng nguồn năng lượng tái tạo thay vì các nguồn năng lượng truyền thống.

Tốc độ tăng trưởng nhanh nhất về khả năng tái tạo năng lượng là ở các quốc gia đang phát triển. Khu vực Trung Mỹ và Caribbean tăng với tỷ lệ 14,5% và ở châu Á tăng 12,4% trong năm 2015.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.