Campuchia khẳng định không xâm phạm biên giới Lào

RFA
2017.02.21
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_CH0H0.jpg Thủ tướng Campuchia Hun Sen (phải) cùng phu nhân và Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith (trái) tại Cung điện Hòa bình ở Phnom Penh vào hôm 27 tháng 6 năm 2016.
AFP photo

Bộ Quốc Phòng Campuchia hôm 20 tháng 2 lên tiếng không vi phạm hiệp định biên giới đã ký kết với Lào.

Phát ngôn nhân Bộ Quốc Phòng Campuchia, Tướng Chhum Socheat khẳng định như vừa nêu khi trả lời báo giới liên quan cáo buộc hơn hai tuần qua hàng trăm binh sĩ Lào xâm nhập lãnh thổ Campuchia để ngăn chặn việc xây dựng con đường dài 257 km từ thành phố Stung Treng đến khu vực Siem Pang.

Theo thông báo đăng tải trên trang mạng thông tin của Lực lượng Cảnh sát Hoàng gia Campuchia hồi cuối tuần thì để đối phó Campuchia đã cử lực lượng vũ trang đi làm nhiệm vụ để “bảo vệ biên giới”.

Tướng Chhum Socheat nói rằng Campuchia xây dựng con đường trong lãnh thổ của quốc gia, dựa theo bản đồ do Pháp thực hiện hồi nửa đầu thế kỷ 20. Tuy nhiên, Lào cáo buộc Campuchia xây dựng con đường trên lằn ranh biên giới giữa hai quốc gia. Tướng Chhum Socheat nói thêm đang cố gắng giải quyết vụ việc một cách ôn hòa dù phía Lào đưa binh sĩ vào lãnh thổ đất nước Chùa Tháp là không đúng.

Bộ trưởng Var Kimhong của Campuchia, phụ trách các vấn đề biên giới, cho biết 2 quốc gia đang sắp xếp để sớm gặp nhau để giải quyết vấn đề.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang