Các nhà hoạt động Hong Kong phản đối bản án của tòa

RFA 03.03.2016
000_Hkg10258436 Ba sinh viên biểu tình, từ trái qua: Nathan Law, Joshua Wong và Alex Chow nói chuyện với giới truyền thông bên ngoài tòa án tại Hồng Kông vào ngày 29 tháng 2 năm 2016.
AFP photo

Hai nhà hoạt động dân chủ ở Hồng Kông có mặt trong phiên toà vào ngày hôm qua để lên tiếng phản đối những mức án liên quan đến các cuộc biểu tình dân chủ đại chúng vào năm 2014.

Hai người này cho rằng các hoạt động của họ là nhằm bảo vệ hoà bình.

Các cuộc biểu tình nhằm thể hiện sự phản đối về ảnh hưởng ngày càng tăng của Bắc Kinh vào quốc gia cựu thuộc địa của Anh, trái ngược với những điều Bắc Kinh đã cam kết là tôn trọng quyền tự do của cư dân đặc khu.

Joshua Wong, 19 tuổi, lãnh đạo sinh viên Hong Kong, người dẫn đầu của phong trào đấu tranh dù vàng đã ra toà vào tháng 12 năm ngoái. Trước đó, anh cho biết rằng anh đã dự đoán bản án mình sẽ nhận và sẵn sàng nhận lãnh trách nhiệm về việc tổ chức phong trào dù vàng hồi tháng Sáu năm 2014.

Wong đang đối mặt với một số tội danh khác, bao gồm cả việc cảnh trở cảnh sát trong các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ.

Các thành viên khác của phong trào là Nathan Law, Raphael Wong, Albert Chan có thể phải bị đối diện với mức án 5 năm tù giam, mặc dù tại Toà án Hong Kong, nơi diễn ra phiên toà vào năm ngoái cho biết mức án cao nhất của họ chỉ là 3 năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.