Ấn Độ: lực lượng sắc tộc Bodos tấn công giết 80 cư dân Assam

RFA-27-12-2014

Share
Ngày 25 tháng 12, năm 2014 hơn 2.000 người đã rời bỏ nhà cửa của họ tại bang Assam bất ổn sau khi phiến quân ly khai giết hàng chục người dân và một số trẻ em. Ngày 25 tháng 12, năm 2014 hơn 2.000 người đã rời bỏ nhà cửa của họ tại bang Assam, Ấn Độ bất ổn sau khi phiến quân ly khai giết hàng chục người dân và một số trẻ em.
AFP

Ấn Độ kêu gọi sự trợ giúp của các chính phủ Bhutan, Bangladesh và Miến Điện để lùng bắt những tay súng thuộc sắc tộc thiểu số Bodos, là lực lượng mới bắn chết 80 người dân cư ngụ trong bang Assam thuộc miền Đông Bắc Ấn.

Cảnh sát Ấn cho biết họ nhận được tin sau khi thi hành thủ đoạn, một số hung thủ đã bỏ trốn sang Bhutan và Bangladesh, trong lúc thủ lãnh của chúng đang lẫn trốn ở Miến Điện.

Những tay súng này thuộc một lực lượng sắc tộc có tên là Mặt Trận Dân Chủ Quốc Gia Bodoland, hoạt động với mục tiêu đòi độc lập cho bang Assam. Trong những cuộc tấn công mới diễn ra cách đây vài ngày, lực lượng đã nổ súng giết chết nhiều phụ nữ và trẻ em.

Thủ tướng Ấn, ông Narendra Modi gọi đó là hành động khủng bố, nhắc lại chính phủ và nhân dân Ấn không tha thứ cho những kẻ giết người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang