Indonesia và Nga hợp tác chống khủng bố

RFA
2017-08-09
Share
000_RE399.jpg Ngoại trưởng Indonesia Retno Marsudi (phải) đàm phán với đối tác Nga Sergey Lavrov (trái) sau cuộc họp ở Jakarta vào ngày 9 tháng 8 năm 2017.
AFP

Indonesia và Nga sẽ hợp tác chặt chẽ với nhau để chống khủng bố, cũng như kiểm soát bọn tin tặc trên mạng.

Tuyên bố được đưa ra sau buổi làm việc, tại thủ đô Jakarta của Indonesia giữa Ngoại trưởng nước chủ nhà Retno Marsudi, và người đồng nhiệm phía Nga là ông Sergei Lavrov.

Ông Lavrov đang có chuyến thăm 2 ngày đến quốc gia lớn nhất Đông Nam Á này. Ông nói rằng các đe dọa khủng bố của nhà nước Hồi giáo ISIS chưa chấm dứt và liên quan nhiều đến Nga và Indonesia.

Hiện nay đang có nhiều lo ngại rằng nhóm tổ chức thánh chiến Nhà nước Hồi giáo ISIS đang phát triển ảnh hưởng của chúng ở khu vực Đông Nam Á, sau khi yếu dần tại Trung Đông.

Indonesia là quốc gia Hồi giáo đông nhất thế giới và trong những năm vừa qua giới quan sát cho rằng có đến hàng trăm người Indonesia cực đoan tham gia lực lượng ISIS.

Ngay sát Indonesia, cuộc chiến giữa quân đội Philippines chống lại quân khủng bố ISIS tại thành phố Marawi miền Nam nước này vẫn chưa kết thúc, và các giới chức Indonesia cho biết là có đến vài chục chiến binh ISIS người Indonesia đang chiến đấu tại Marawi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang