ISIS nhận là chủ mưu vụ khủng bố tại London

RFA
2017-03-23
Share
000_MX3F6.jpg Một cảnh sát đặt hoa tưởng niệm nạn nhân trong cuộc tấn công khủng bố ngày 22 tháng 3 ở Westminster, London ngày 23 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

Khủng bố Nhà Nước Hồi Giáo ISIS lên tiếng tự nhận là chủ mưu vụ tấn công khủng bố xảy ra ngày hôm qua tại London, Anh Quốc.

Trích dẫn những nguồn tin an ninh, hãng thông tấn Amad chuyên loan tin thuận lợi cho ISIS cho hay vụ tấn công nhắm vào Nghị Viện Anh Quốc được thực hiện đúng theo lời kêu gọi phải phá hoại ngay tại những nước tham gia liên minh chống ISIS.

Trong khi đó, tại London, các viên chức điều tra an ninh vẫn chưa tiết lộ danh tánh của tên khủng bố, nhưng có tin cho hay hắn sinh trưởng ở Anh, vài năm trước đây từng bị điều tra hoặc có thể nằm trong danh sách những người bị theo dõi vì có những hành vi được xem là quá khích.

Vụ việc xảy ra khoảng 9 giờ rưỡi tối ngày hôm qua, giờ Việt Nam. Hung thủ lái xe leo lên lề cầu Westminter, đâm khách đi đường, sau đó lao vào hàng rào Nghị Viện Anh, rồi cầm dao dâm chết một nhân viên cảnh sát trước khi bị bắn chết tại chỗ.

Tổng cộng số người thiệt mạng trong vụ này là 4 người, kể cả tên khủng bố. Bản tin mới nhất chúng tôi thu thập được cho biết có 29 người được đưa vào nhà thương, trong đó có 7 người ở trong tình trạng nguy kịch.

Tin cũng cho thấy an ninh được tăng cường không chỉ ở Anh, mà ở những quốc gia Châu Âu khác, vì vụ khủng bố ở London diễn ra đúng ngay ngày tưởng niệm một năm quân khủng bố đánh bom ở Brussels giết chết 32 người.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang