Bắc Kinh cho rằng trực thăng Nhật quấy rối máy bay TQ

Phát ngôn viên của chính phủ Trung Quốc hôm qua lên tiếng nói rằng trực thăng quân đội Nhật đã tấn công máy bay tuần tra hải phận của Bắc Kinh trong lúc máy bay này đang thực hiện nhiệm vụ ở gần quần đảo Điếu Ngư, hay còn gọi là Senkaku theo người Nhật.
RFA 27.12.2012
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Máy bay Trung Quốc trên không phận quần đảo Điếu Ngư/Senkaku. Hình do Cảnh sát biển Nhật chụp ngày 13/12/2012.
AFP photo/Japan Coast Guard

Người phát ngôn của Cục quản lý nhà nước về tài nguyên Biển Trung Quốc nói rằng hành động của Nhật là một việc làm leo thang và Nhật sẽ phải gánh chịu hậu quả cho hành động này.

Người phát ngôn Trung Quốc cũng nói việc tàu Trung Quốc tuần tra trên Biển Đông Trung Hoa trong khu vực 150 km tính từ quần đảo Điếu Ngư là việc làm thường lệ của nước này kể từ năm 2007. Hành động quấy rối của Nhật Bản có mục đích gây ra sự nhập nhoạng và bóp méo sự thật.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.