Afghanistan muốn Pakistan dàn xếp đàm phán với Taliban

RFA-26-08-2013

Share
Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan trả lời báo chí (2012) Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan trả lời báo chí (2012)
AFP

Tổng Thống Hamid Karzai của Afghanistan yêu cầu Pakistan giúp thúc đẩy Taliban đồng ý tham gia đàm phán hòa bình, đồng thời kêu gọi chính phủ quốc gia láng giềng cùng với ông mở mặt trận chống lại tất cả những lực lượng quá khích.

Ý kiến này đã được ông Karzai đưa ra khi đến Islamabad để thảo luận với tân thủ tướng Nawaz Sharif của Pakistan.

Trong phát biểu sáng nay, ông Karzai nói rằng bài trừ khủng bố chính là mục tiêu mà hai quốc gia cần phải hỗ trợ cho nhau, không thể tiếp tục để cho kẻ gian tiếp tục giết người như chúng đã làm trong nhiều năm qua.

Ông cũng nhắc lại rằng các lực lượng quá khích đang trú đóng ở khu vực biên giới 2 nước là những lực lượng đang gây thảm họa cho người dân Afghanistan lẫn Pakistan.

Đáp lại, Thủ Tướng Sharif cho biết Pakistan luôn luôn ủng hộ Afghanistan trong mọi nỗ lực tìm hòa bình và quyết tâm muốn hòa giải với Taliban.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang