Libya: Phiến quân Hồi Giáo tấn công khu vực dầu khí Al Hilal

RFA 13.12.2014

Các chiến binh Hồi Giáo ở Libya, có tên là Liên Minh Hồi Giáo Farj Libya, hôm thứ Bảy mở cuộc tấn công ba mặt vào khu vực dầu khí trọng yếu Al Hilal ở mạn Đông xứ này.

Phát ngôn nhân quân đội Libya, ông Saqr Jarushi, cho biết cuộc tấn công bị quân đội chính phủ đẩy lui với sự yểm trợ của chiến đấu cơ và trực thăng.

Tuy nhiên ông cho hay nhiều vụ chạm súng xảy ra tiếp sau đó giữa quân đội và quân Hồi Giáo Fajr Libya khiến nơi này được đặt trong tình trạng khẩn cấp.

Liên Minh Hồi Giáo Fajr Libya là tổ chức vũ trang do tướng Khalifar Hafta thành lập nhằm chống lại quân chính phủ để nắm quyền kiểm soát thủ đô Tripoli và vùng Benghazi mạn Đông.

Một viên chức tại khu vực dầu khí quan trọng này của Libya, ông Ibrahim Al Jadran, cho biết những vụ chạm súng lẻ tẻ vẫn đang tiếp diễn trong khu vực dầu khi quan trọng này của Libya.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.