Lybia: Hội đồng Quốc gia lâm thời chuyển quyền cho Quốc hội

Hội đồng Quốc gia Lâm thời Lybia hôm thứ tư vừa rồi đã chuyển giao quyền điều hành đất nước lại cho quốc hội. Đây là một hành động biểu tượng đánh dấu việc chuyển tiếp êm thắm sau khi lật đổ nhà độc tài Moamer Kadhafi.
RFA 09.08.2012

Share
000_Was6772102-305.jpg Hội đồng Quốc gia Lâm thời Lybia hôm thứ tư 08-08-2012 vừa rồi đã chuyển giao quyền điều hành đất nước lại cho quốc hội.
AFP

Người đứng đầu Hội đồng Quốc gia, ông Mustafa Abdel Jalil, giao quyền lại cho vị dân cử cao niên nhất trong quốc hội 200 ghế vừa được bầu ra hồi ngày 7 tháng 7 vừa qua.

Một thành viên của Hội đồng Quốc gia Lâm thời cũng tuyên bố giải tán hội đồng Bản thân ông Mustafa Abdel Jalil thừa nhận là trong thời gian đảm nhận trách nhiệm, hội đồng vẫn chưa thể giải quyết kịp thời vấn đề an ninh và giải giới trong nước. Bên cạnh đó là vấn nạn khủng hoảng người tỵ nạn. Theo ông thì đó là một thảm kịch thực sự.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang