Quốc hội Malaysia cứu xét đề nghị bất tín nhiệm thủ tướng Razak

RFA
2015-10-18
Share
Thủ Tướng Malaysia Najib Razak trả lời báo chí hôm 28 tháng 7, 2015 tại văn phòng Thủ tướng Chính phủ ở Putrajaya Thủ Tướng Malaysia Najib Razak trả lời báo chí hôm 28 tháng 7, 2015 tại văn phòng Thủ tướng Chính phủ ở Putrajaya
AFP

Sáng nay quốc hội Malaysia sẽ nhóm phiên họp đặc biệt để cứu xét yêu cầu phía đối lập đưa ra cuối tuần trước là bỏ phiếu bất tín nhiệm Thủ Tướng Najib Razak.

Ông Chua Tian Chang, một trong những đại biểu đối lập, nói với báo chí rằng ông không tin đề nghị bất tín nhiệm Thủ Tướng Razak sẽ được các đại biểu của đảng đương quyền sẽ ủng hộ, nhưng ông xem đây là một nỗ lực chính trị, buộc Thủ Tướng Malaysia phải trả lời câu hỏi tại sao khoản tiền gần 700 triệu dollars được chuyển từ Quỹ Phát Triển Quốc Gia vào chương mục cá nhân.

Vài tháng trước đây, Ủy Ban Phòng Chống Tham Nhũng Malaysia đã mở cuộc điều tra, đưa ra kết quả nói rằng Thủ Tướng Razak không làm gì sai trái vì số tiền này do một số người ở Trung Đông tặng và ông Razak được quyền nhận.

Ủy Ban không cho biết những ai tặng tiền và tại sao họ lại tặng số tiền lớn như thế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang