Malaysia yêu cầu Bắc Hàn xin lỗi vì thái độ của đại sứ Kang Chol

RFA
2017.03.06
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MD9ZH.jpg Đại sứ Bắc Hàn tại Malaysia, Kang Chol, nói chuyện với nhà báo tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur tại Sepang vào ngày 06 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

 

 

Liên quan đến vụ ám sát nhân vật được cho là người anh em cùng cha khác mẹ với lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong-un vào hôm 13 tháng 2 tại sân bay Kuala Lumpur, vào ngày 6 tháng 3 thủ tướng Malaysia lại lên tiếng chỉ trích Bắc hàn.

Thủ tướng Najib Razak trong phát biểu trước quốc hội Malaysia trong ngày 6 tháng 3 lên tiếng kêu gọi phía Bắc Hàn phải có lời xin lỗi. Theo ông Najib Razak thì đại sứ Bắc Hàn tại Kuala Lumpur, ông Kang Chol, là nhà ngoại giao không được hoan nghênh tại Malaysia.

Vừa qua chính thủ tướng Malaysia cho rằng đại sứ Bắc Hàn Kang Chol thô lỗ trong ứng xử ngoại giao và chính quyền Kuala Lumpur hôm thứ bảy, ngày 4 tháng 3 ra thời hạn 48 tiếng đồng hồ buộc ông này phải rời khỏi Malaysia.

Trước khi ra đi, ông Kang Chol, phát biểu ngay tại phi trường Kuala Lumpur rằng chính quyền Malaysia có những biện pháp cực đoan gây hại đến mối quan hệ song phương Bắc Hàn- Malaysia hơn 40 năm qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.