Malaysia ướp xác ông Kim Jong-Nam

RFA
2017.03.14
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_MN0HV.jpg Một góc bệnh viện Kuala Lumpur, nơi đang lưu giữ thi hài ông Kim Jong-Nam ngày 14 tháng 3 năm 2017.
AFP photo

Malaysia quyết định ướp xác ông Kim Jong-Nam, trong thời gian chờ đợi người thân của ông này đến nhận xác.

Tin này vừa được Phó Thủ Tướng Malaysia, ông Ahmad Zahid Hamidi, nói với báo chí tại Kuala Lumpur, giải thích rằng chính phủ Mã muốn bảo quản thi hài người xấu số, vì để lâu có thể bị mục rữa.

Hôm qua, Bộ Y Tế Malaysia có nói là gia đình ông Kim Jong-Nam có khoảng 3 tuần để nhận thi hài của người thân. Đến giờ, chưa thấy ai xuất hiện, trong khi chính phủ Bình Nhưỡng chỉ nói rằng người chết là công dân Bắc Hàn, nhưng không nhắc gì đến kết quả cuộc giảo nghiệm xác nhận ông này chính là anh cùng cha khác mẹ của lãnh tụ Kim Jong-Un.

Ông Kim Jong Nam bị giết hôm 13 tháng Hai, lúc đang quá cảnh ở phi trường quốc tế Kuala Lumpur, chờ máy bay về Macao. Cuộc điều tra cho thấy ông bị giết bằng chất độc cực mạnh tên là VX, làm rối loạn hệ thần kinh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang