Tàu chở hàng cứu trợ cho người Rohingya đến Bangladesh

RFA
2017.02.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_LK9CU.jpg Công nhân Myanmar dỡ hàng từ chiếc tàu cứu trợ người Hồi giáo Rohingya tại cảng Thilawa, Yangon vào ngày 10 tháng hai năm 2017.
AFP photo

 

Chiếc tàu Malaysia chở hàng cứu trợ đến cho người Rohingya tỵ nạn hôm 13 tháng 2 đến tại Bangladesh sau khi tuần rồi cập cảng Yangoon.

Hãng thông tấn AP loan tin như vừa nêu, trích lời của phát ngôn viên quan quân đội, Shaheenul Islam, cho biết con tàu neo gần đảo Sonadia rồi sau đó phải đi tiếp đến cảng Chittagong vì nơi đây không có trang thiết bị hỗ trợ dỡ hàng.

Ali Hossain, quan chức chính phủ của thị trấn Bazar Cox, nơi con tàu neo đậu cho biết đã nhận được danh sách hàng hoá cần dỡ khỏi tàu nhưng phía nhà chức trách Malaysia lại muốn dỡ hàng bằng cơ sở hạ tầng tốt hơn.

Được biết con tàu này chở khoảng 2.300 tấn lương thực, thuốc men, vật dụng khác để giúp người Rohingya đang chạy trốn khỏi Myanmar với lý do được nói họ bị đàn áp, tấn công khi còn ở bang Rakhine, Myanmar.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang