Miến Điện miễn thuế 8 năm cho giới đầu tư ngoại quốc

Trong nỗ lực thu hút đầu tư nước ngoài chính quyền của Tổng thống Thein Sein tuyên bố sẽ miễn thuế 8 năm đầu cho bất cứ công ty ngoại quốc hay nhà đầu tư nào vào đầu tư tại Miến Điện sớm nhất.
RFA 29.01.2012

Share
burma-india-financed-port-305.jpg Một dự án xây dựng tài trợ bởi Ấn Độ tại Sittwe, phía Tây Miến Điện trong tháng 10 năm 2011.
Photo by Tyler Chapman/RFA

Bộ trưởng Công nghệ U Soe Thane nói với báo chí rằng sau khi tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới tại Davos ông đã được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm về việc tham gia đầu tư vào Miến Điện.

Ông khẳng định chính phủ Miến sẽ tạo mọi cơ hội tốt nhất cho những ai vào đầu tư tại Miến. Ông cho biết là GDP của Miến sẽ tăng 6% vào những năm tới.

Bộ trưởng Thane cũng hết lời quảng bá cho tài nguyên của đất nước cũng như giá nhân công rất ấn tượng tại đất nước này.

Ông Thane cũng xác định là chính phủ Miến đang thuê những chuyên viên cao cấp của thế giới để viết lại luật đầu tư của Miến nhằm phù hợp với luật pháp quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang