NATO kêu gọi Nga rút vũ khí khỏi Ukraine

RFA
2015.02.27
Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tại Rome, 26 tháng 2, kêu gọi Nga rút 1000 vũ khí quân dụng khỏi Ukraine
Courtesy of dailytimes.com.pk

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg tiếp tục kêu gọi Nga hãy rút khỏi Ukraine những vũ khí bị cáo buộc đã cung cấp cho các lực lượng nổi dậy đòi ly khai.

Hoa Kỳ và Liên Minh Châu Âu EU cũng lặp lại cảnh báo với Nga nếu không giúp giải quyết mang lại tiến trình hòa bình ở Ukraine sẽ phải đối diện với những lệnh trừng phạt mới.

Nga phản ứng lại nói rằng những cảnh báo như thế là bằng chứng cho thấy Phương Tây không mong muốn hòa bình. Moskva cảnh báo ngược lại sẽ có thể cắt nguồn cung cấp khí đốt cho Ukraine và cho nhiều vùng của EU.

Cả Ukraine và Nga đều xác nhận sẽ tham dự cuộc họp khẩn cấp do EU làm trung gian được tổ chức tại Brussels vào thứ hai tới đây nhằm giải quyết tranh chấp liên quan đến việc Moskva sẽ cung cấp khí đốt trực tiếp cho những vùng đang do lực lượng đòi ly khai thân Nga chiếm giữ ở Ukraine.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.