Các nghị sĩ của những quốc gia thành viên khối NATO nói rằng khối quân sự này phải chứng tỏ mình mạnh mẽ hơn để đối đầu với thách thức của nước Nga.
Đó là thông tin từ cuộc họp các quốc hội thành viên NATO diễn ra vào ngày hôm nay (30/5/2016) tại Tirana thủ đô Albania.
Một nghị sĩ Mỹ là ông Michael Turner nói rằng nước Nga đã lựa chọn việc chống lại NATO thay vì hợp tác với NATO. Ngoài ra ông Micheal Turner còn thúc đẩy các quốc gia đối tác của Mỹ ở châu Âu gia tăng ngân sách quốc phòng.
Còn ông Phó Tổng thư ký của NATO thì nói rằng vẫn duy trì đối thoại với nước Nga nhưng không thể trở về tình trạng bình thường như trước nữa.
Ý ông nhắc tới các biến cố gần đây khi máy bay Nga được cho là đã khiêu khích khi bay sát các tàu chiến của NATO trong vùng biển Baltic.
Cuộc họp của khoảng 250 nghị sĩ của 28 quốc gia thành viên NATO sẽ kéo dài 3 ngày.