Bắc Hàn phủ nhận việc tấn công mạng hãng Sony

RFA-07-12-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
RFA files

Bắc Hàn hôm qua đã phủ nhận cáo buộc nước này đứng đằng sau vụ tấn công mạng nhắm vào hãng Sony Pictures. Tuy nhiên nước này lại ca ngợi hành động tấn công mạng vào hãng Sony Pictures là một việc làm đúng của những người ủng hộ nước này, phản đối bộ phim mới ra của hãng Sony về lãnh tụ Kim Jong-Un.

Hãng tin KCNA của Bắc Hàn viết rằng hành động tấn công trên mạng của những người ủng hộ và thông cảm với miền Bắc là để đáp lại lời phản đối của nước này trước bộ phim mới. Theo KCNA, Bắc Hàn đã kêu gọi thế giới bảo vệ nước này trước bô phim hài có tên ‘The Interview’, tạm dịch là ‘cuộc phỏng vấn’. Bộ phim nói về một kế hoạch nhằm ám sát lãnh tụ Bắc Hàn Kim Jong Un. Bắc Hàn gọi bộ phim là một hành động chiến tranh.

Bài báo của KCNA cũng phê phán Nam Hàn đã cho đồn thổi thông tin rằng Bắc Hàn đứng đằng sau vụ tấn công vào website của hãng phim Sony Pictures. Vụ tấn công mạng đã phơi bầy nhiều thông tin nội bộ của hãng phim và khiến đóng sập hệ thống máy tính của bộ phận giải trí thuộc tập đoàn Sony.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.