Bắc Hàn thừa nhận có hệ thống dự báo thời tiết lỗi thời

RFA-12-06-2014
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) thăm một đài khí tượng thủy văn ở Bình Nhưỡng, và ông đã chỉ trích hệ thống thời tiết quốc gia là cho dự báo không chính xác Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) thăm một đài khí tượng thủy văn ở Bình Nhưỡng, và ông đã chỉ trích hệ thống thời tiết quốc gia là cho dự báo không chính xác
AFP

Lãnh đạo Bắc Triều tiên Kim Jong Un chỉ trích hệ thống dự báo thời tiết quốc gia của nước này là không chính xác và cho biết cần phải làm một điều gì đó để thay đổi tình trạng này.

Chủ tịch Kim Jong Un, người lãnh đạo Bình Nhưỡng thuộc thế hệ thứ ba cho rằng hệ thống quan trắc nước này đã quá lạc hậu và độ dự báo mất tính chính xác. Đây là một thừa nhận hiếm hoi từ một nước cộng sản độc tài khép kín nhất thế giới.

Các cuộc thiên tai hạn hán lũ lụt đã khiến kinh tế Bắc Triều tiên kiệt quệ đang được chủ tịch Kim Jong Un đẩy trách nhiệm vào hệ thống dự báo thời tiết.

Trong khi Bắc Triều tiên luôn được thế giới viện trợ nhân đạo thì nước này tiếp tục thử nghiệm các nhà máy điện hạt nhân tiêu tốn nặng nề vào ngân sách quốc gia. Kim Jong Un lên nắm quyền đã gây ra những cuộc thanh trừng đẫm máu cho những nhân vật trong dòng tộc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang