Canada chỉ trích hệ thống pháp luật của Bắc Hàn

RFA
2015.12.22
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Mục sư Canada Hyeon Soo Lim (bên phải) tại Tòa án tối cao của Bắc Triều Tiên ở Bình Nhưỡng vào ngày 16 tháng 12 năm 2015. Mục sư Canada Hyeon Soo Lim (bên phải) tại Tòa án tối cao của Bắc Triều Tiên ở Bình Nhưỡng vào ngày 16 tháng 12 năm 2015.
AFP

Bình Nhưỡng bằng những lời lẽ thật mạnh mẽ lên tiếng phản đối việc Canada chỉ trích hệ thống pháp luật của Bắc Hàn.

Chỉ trích được Thủ Tướng Canda, ông Justin Trudeau đưa ra ngay sau khi Bắc Hàn tuyên phạt tù chung thân khổ sai ông Hyeon Soo Lim, một nhà truyền giáo người Canada gốc Hàn Quốc, cáo buộc ông này tội âm mưu lật đổ chính quyền Bình Nhưỡng.

Theo lời Thủ Tướng Canada, cả thế giới đều biết rõ hệ thống pháp luật của Bắc Hàn như thế nào, vì thế, mọi người đều âu lo mỗi khi nghe tin có người bị Bình Nhưỡng kết án.

Thông cáo của Bộ Ngoại Giao Bắc Hàn gọi lời tuyên bố này là hành động cố ý xuyên tạc.

Mục Sư Hyeon Soo Lim bị bắt giữ hồi tháng Hai đầu năm nay, khi ông đến Bắc Hàn với mục đích xây trại nuôi trẻ mồ côi và viện dưỡng lão.

Ông bị kêu án hôm thứ Tư tuần trước.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang