Edward Snowden chưa nộp đơn xin tạm trú ở Nga

RFA-15-07-2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Edward Snowden (giữa) trong một cuộc họp với các hoạt động nhân quyền, trong đó có Sarah Harrison của WikiLeaks (trái), tại sân bay Sheremetyevo của Moscow, trên 12 tháng 7 năm 2013 Edward Snowden (giữa) trong một cuộc họp với các hoạt động nhân quyền, trong đó có Sarah Harrison của WikiLeaks (trái), tại sân bay Sheremetyevo của Moscow, trên 12 tháng 7 năm 2013
AFP

Về chuyện liên quan đến Edward Snowden, người đang bị chính phủ Hoa Kỳ truy nã về tội tiết lộ bí mật quốc gia, tin từ Maxcova cho hay anh này vẫn chưa nộp đơn xin được tạm trú ở Nga.

Giám đốc sở di trú Nga, ông Konstantin Romodanovsky cho hãng thông tấn Itar-Tass là đến trưa nay vẫn chưa nhận được xin ở lại.

Trước đó, Tổng Thống Vladimir Putin có nói rằng ông sẽ cho anh này tị nạn với điều kiện không được tiết lộ thêm bí mật gây trở ngại cho chính phủ Mỹ.

Cuối tuần rồi tại London, nhà báo Glenn Greewald của tờ The Guardian cho Snowden vẫn còn giữ rất nhiều tài liệu, và nếu phổ biến tất cả những gì anh ta đang nắm giữ, lúc đó uy tín của nước Mỹ sẽ bị tổn thương hơn bao giờ hết.

Tờ The Guardian là một trong 2 tờ báo Edward Snowden chọn để tiết lộ những tài liệu anh có trong tay, liên quan đến chương trình theo dõi điện thoại và email của người dân Mỹ và dân chúng những nước khác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang