Tổng thống Obama tham gia tưởng niệm ngày giỗ Shakespeare ở London

RFA
2016.04.23
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_9W7A7-622.jpg Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (trái) vào ngày thứ bảy 23 tháng 4 năm 2016, tham gia kỷ niệm ngày giỗ thứ 400 của kịch tác gia người Anh Shakespeare, qua việc đến thăm nhà hát Globe ở London và xem một trích đoạn 10 phút của vở ‘Hamlet’.
AFP

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama vào ngày thứ bảy 23 tháng 4, tham gia kỷ niệm ngày giỗ thứ 400 của kịch tác gia người Anh Shakespeare, qua việc đến thăm nhà hát Globe ở London và xem một trích đoạn 10 phút của vở ‘Hamlet’.

Vị tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ từng cho biết, cuốn sách gồm những vở bi kịch do Shakespeare sáng tác là một trong ba cuốn sách hàng đầu gây cảm hứng cho ông.

Hoạt động tưởng niệm ngày giỗ thứ 400 của kịch tác gia Shakespeare được tổ chức khắp nơi trên nước Anh với những cuộc diễu hành, biểu diễn kịch và cầu nguyện tại nhà thờ.

Đại kịch tác gia Shakespeare chết vào ngày 23 tháng 4 năm 1616 khi ông 52 tuổi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang