Tổng thống Obama tiếp Tổng thống Đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng

RFA
2016.11.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_HZ7B1.jpg Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tiếp Tổng thống Đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày 10/11/2016.
AFP

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama sẽ gặp Tổng thống Đắc cử Donald Trump tại Nhà Trắng vào ngày hôm nay 10/11/2016.

Đây là cuộc gặp gỡ thường diễn ra giữa vị Tổng thống Mỹ đương nhiệm và người kế nhiệm, với mục đích chứng tỏ sự đoàn kết và đảm bảo kế hoạch chuyển quyền sẽ được thực hiện suôn sẻ.

Hôm qua, trong phát biểu đọc tại Nhà Trắng, Tổng thống Obama có nói đến điều này, nhấn mạnh rằng ai cũng thấy có những khác biệt về quan điểm giữa ông và người kế nhiệm, nhưng điều quan trọng nhất là mọi người phải tôn trọng kết quả cuộc bầu cử, phải nỗ lực giúp ông Trump xây dựng đoàn kết quốc gia và giúp ông Trump thành công khi điều hành đất nước.

Bên cạnh cuộc gặp gỡ giữa Tổng thống đương nhiệm và Tổng thống đắc cử, là cuộc gặp giữa đệ nhất phu nhân Michelle Obama và Bà Melania Trump. Cũng theo thông lệ, đệ nhất phu nhân Michelle sẽ đưa phu nhân của vị Tổng thống tân cử tham quan Nhà Trắng, là nơi ông bà Trump sẽ cư ngụ trong 4 năm tới.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang