Pakistan oanh kích tiêu diệt 23 tên khủng bố ở biên giới Afghanistan

RFA
2015.12.18
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Hkg5637385-622.jpg Máy bay chiến đấu phản lực của Pakistan oanh kích vùng biên giới Pakistan – Afghanistan trước đây.
AFP

Máy bay chiến đấu phản lực của Pakistan hôm thứ sáu đã oanh kích tiêu diệt 23 thành phần khủng bố ở vùng bắc Warizistan và Khyber gần biên giới Pakistan – Afghanistan. Quân đội Pakistan ra thông báo cho biết.

Ngoài số dân quân vũ trang được gọi là khủng bố bị hạ sát, còn có khoảng 10 người khác bị thương. Các cuộc không kích, là thành phần của một đợt tổng càn quét khởi sự từ năm ngoái của quân đội Pakistan, nhằm tiêu diệt các cứ điểm của Taliban và Al Qaeda ở vùng Bắc Waziristan.

Trong chiến dịch này quân đội Pakistan triển khai lực lượng mặt đất được yểm trợ bởi pháo binh và máy bay chiến đấu. Quân đội Pakistan đã mở rộng chiến dịch càn quét, sau vụ Taliban thảm sát 150 người phần lớn là trẻ em tại một trường học ở Peshawar hồi tháng 12 năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang