Phó tổng thống Mỹ rút ngắn chuyến thăm Châu Á

RFA
2017.04.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_NR2QT.jpg Phó Tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence nói chuyện với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp tại một diễn đàn kinh doanh tại Sydney vào ngày 22 tháng 4 năm 2017.
AFP photo

Phó tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence rút ngắn chặng cuối trong chuyến đi Châu Á để quay trở lại Washington tham gia giải quyết các vấn đề về cải cách thuế và nguồn ngân quỹ duy trì hoạt động của Chính phủ.

Hãng Reuters ngày 24/4 loan tin cho biết ban đầu Phó Tổng thống Mỹ định nghỉ lại hai đêm ở Honolulu, Hawaii vào cuối chuyến đi. Tuy nhiên do kế hoạch thay đổi đột xuất nên ông sẽ chỉ nghỉ lại một đêm tại đây và trở lại Washington vào sáng ngày 25/4. Kế hoạch tới tham quan Đài tưởng niệm USS Arizona tại Trân Châu Cảng cũng bị hủy bỏ.

Phó Tổng thống Mỹ từ tuần trước đến thăm các quốc gia châu Á bao gồm Hàn Quốc, Nhật Bản, Indonesia và Úc để trấn an các đồng minh và các đối tác về cam kết của Tổng thống Donald Trump đối với khu vực này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang