Philippines: Phiến quân Abu Sayyaf chặt đầu 7 người khai thác gỗ

RFA
2017.07.31
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_QM70K.jpg Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte chào một trong 12 người lính bị thương trong một cuộc đụng độ với Abu Sayyaf. Ảnh chụp tại bệnh viện Camp Teodulfo Bautista ở Jolo, Sulu, trên đảo Mindanaoines hôm 15/7/2017.
AFP photo

 

Phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf vừa chặt đầu 7 người khai thác gỗ mà chúng bắt cóc tuần trước và xác của các nạn nhân được tìm thấy vào sáng chủ nhật, ngày 30 tháng 7, tại ngôi làng trên núi ở đảo Basilan.

Cảnh sát trưởng địa phương, ông John Cundo cho hãng thông tấn AFP biết thông tin vừa nêu trong ngày 31 tháng 7.

Ông Cundo nói thêm rằng 7 nạn nhân này bị Phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf bắt cóc bởi hành động trả thù của Furuji Indama, thủ lĩnh của Aba Sayyaf vì những người khai thác gỗ phá hoại khu trồng cao su của nhóm phiến quân Hồi giáo này. Nhóm Abu Sayyaf chặt đầu họ sau khi bắt cóc mà không đòi tiền chuộc.

Nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf được thành lập hồi năm 1990  và có liên kết với mạng lưới khủng bố của Al-Qaeda.

Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte đa ban hành thiết quân luật tại khu vực miền Nam của Phi, bao gồm tại đảo Basilan nhằm dập tắt mối đe dọa từ Nhóm phiến quân Hồi giáo Abu Sayyaf.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang