Philippines di tản hàng ngàn công nhân khỏi Lybia

RFA-31-07-2014

Ngoại Trưởng Philippines đã rời Manila để sang Tunisia, trực tiếp điều khiển kế hoạch di tản 13,000 công nhân Phi ra khỏi Libya.

Nói với báo chí trước khi lên đường, Ngoại Trưởng Albert Del Rosario cho hay mục tiêu quan trọng nhất mà ông phải đạt được là di tản tất cả các công nhân Phi ra khỏi Lybia trong thời hạn sớm nhất.

Tất cả những công nhân Phi sẽ được di tản bằng đường bộ và tầu thủy sang Tunisia, từ đó họ sẽ lên máy bay về lại Manila.

Quyết định di tản công nhân ra khỏi Libya được chính phủ Phi thực hiện sau khi một công nhân Phi làm việc trong ngành xây dựng bị kẻ cướp chặt đầu cách đây 2 tuần lễ, và mới hôm qua lại xảy ra vụ 6 thanh niên người địa phương bắt cóc và hãm hiếp một nữ tu công giáo.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.