Hong Kong: Thêm 9 nhà hoạt động dân chủ bị bắt

RFA
2017.04.27
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_N70VY.jpg Các nhà hoạt động vì dân chủ của Hồng Kông từ trái sang: Joshua Wong, Huang Kuo-chang, Li Fei-fan và Chen Wei-ting hô khẩu hiệu yêu cầu Trung Quốc thả nhà hoạt động nhân quyền Đài Loan bị bắt giữ, Ming-cheh trong một cuộc họp báo ở Đài Bắc vào ngày 2 tháng 4 năm 2017.
AFP photo

Thêm 9 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ tại đặc khu hành chính Hong Kong bị bắt trong ngày thứ năm 27 tháng tư. Lý do bắt họ được cho biết vì tham dự vào cuộc biểu tình bên ngoài văn phòng liên lạc của Bắc Kinh tại Hong Kong vào tháng 11 năm ngoái.

Anh Hoàng Chi Phong, một thủ lãnh trong phong trào đấu tranh đòi dân chủ cho Hong Kong, nhận định rằng cảnh sát tiến hành bắt giữ tất cả những nhà hoạt động đường phố nhằm đe dọa, ngăn chặn những cuộc biểu tình phản đối khi chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đến thăm Hong Kong. Chuyến thăm dự kiến diễn ra vào dịp kỷ niệm 20 năm Anh Quốc trao trả Hong Kong lại cho Trung Quốc.

Hôm 26 tháng tư, hai nhà hoạt động trẻ Du Huệ Trinh và Lương Tụng Hằng bị bắt và khởi tố tội danh gây náo loạn tại trụ sở Hội đồng Lập pháp của đặc khu này khi không được cho nhậm chức vào năm ngoái.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang