Đức Giáo Hoàng Franxicô bổ nhiệm tân Ngoại trưởng Vatican

RFA 31.08.2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Par7645002-305.jpg Tân Ngoại trưởng Tòa Thánh Vatican Pietro Parolin, ảnh chụp năm 2009.
AFP

Đức Giáo Hoàng Franxicô hôm nay bổ nhiệm một nhà ngoại giao cao cấp của Tòa Thánh Vatican làm tân Ngoại trưởng của Ngài, thay thế cho Hồng Y Tarcisio Bertone gây nhiều chia rẽ giữa lúc Đức Giáo Hòang ra sức cải cách giới điều hành Giáo Hội bị ảnh hưởng vì tai tiếng.

Nhân vật được thay thế vào chức vụ “số 2” tại Tòa Thành Vatican, giáo sĩ người Ý Pietro Parolin, hiện là đặc sứ của Giáo Hội Thiên Chúa tại Venezuela và đang đảm nhận trọng trách cải thiện mối quan hệ với xứ CS Trung Quốc.

Qua bản công bố, Tòa Thánh Vatican cho biết Đức Thánh Cha đã chấp nhận đơn từ chức của Đức Hồng Y Tarcisio Bertone, và cho biết thêm rằng việc thay thế này sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 10 sắp tới.

Giáo sĩ Parolin, 58 tuổi, được xem tương đối trẻ trong chức vụ cao cấp của Vatican, và các quan sát viên nói rằng Ngài có thể giúp cho tiến trình đổi mới trong Giáo Hội cũng như mang lại ảnh hưởng nhiều hơn cho Giáo Hội trên bình diện quốc tế.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang