Đảng Cộng Hòa chọn ông Romney làm ứng viên tổng thống

Tại Hoa Kỳ đảng Cộng Hoà dùng đại hội đảng tại Tampa, Florida hôm qua để công kích chính sách đối ngoại của Tổng thống Barack Obama.
RFA-30-08-2012

Share
Đại hội đảng Cộng Hoà tại Tampa, Florida ngày 29 tháng 8, 2012 Đại hội đảng Cộng Hoà tại Tampa, Florida ngày 29 tháng 8, 2012
AFP

Đảng Cộng Hoà cáo giác ông Obama đã cắt giảm đáng kể ngân sách quốc phòng cùng chính sách mà phe Cộng Hoà cho là làm ảnh hưởng của Hoa Kỳ bị suy giảm trên thế giới.

Cuộc công kích ấy diễn ra vào khi chính sách ngoại giao chiếm vị thế trọng tâm tại đại hội đảng Cộng Hoà nhằm chính thức công nhận cựu thống đốc tiểu bang Massachusetts Mitt Romney là ứng cử viên tổng thống của đảng Cộng Hoà.

Sau năm 2008 khi ứng cử viên đảng Cộng Hoà John McCain cáo giác ông Obama làm thất vọng các đồng minh Hoa Kỳ, thì tại diễn đàn đại hội Cộng Hoà kỳ này, cựu ngoại trưởng Condoleezza Rice của đảng Cộng Hoà tin rằng ứng cử viên Mitt Romney sẽ là lãnh tụ tài ba hơn của thế giới tự do.

Về phần mình, ông Mitt Romney cho rằng ông Obama để cho vai trò lãnh đạo của Mỹ bị suy yếu – mối quan ngại mà Thượng nghị sĩ John McCain cũng đồng quan điểm.

Ông Mitt Romney cũng đã chính thức cho biết chính sách đối phó với TQ nếu ông đắc cử tổng thống. Chính sách này đã bị Bắc Kinh mạnh mẽ lên án vào ngày hôm qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang