Nạn nhân lũ lụt ở Malaysia lên án chính phủ

RFA-27-12-2014

Share
Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Malaysia Najib Razzak đang chơi golf ở Hawaii ngày 24 Tháng Mười Hai 2014 Tổng thống Mỹ Barack Obama và Thủ tướng Malaysia Najib Razzak đang chơi golf ở Hawaii ngày 24 Tháng Mười Hai 2014
AFP

Hôm nay các toán cứu hộ tìm mọi cách để tiếp cận các khu vực bị lụt tàn phá ở đông bắc Malaysia, trong lúc các nạn nhân lên án chính phủ thụ động trong việc đối phó với nạn lụt lớn nhất nước này trong nhiều thập kỷ qua.

Người dân Malaysia phẫn nộ trước các hình ảnh được tung lên mạng xã hội cho thấy Thủ tướng Malaysia Najib Razak đang chơi golf với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama trong thời gian xảy ra bão lụt.

Số người phải di tản để tránh bão lụt ở các bang miền đông bắc malaysia như Kelantan, Terengganu và Pahang đã vượt quá mức dự kiến là 120.000 người. Những trận mưa lớn và kéo dài gây lụt lớn đã làm thiệt mạng 5 người.

Nạn nhân bão lụt nói rằng họ không quan tâm tới chính trị mà chỉ muốn chính phủ phải làm nhiệm vụ của mình, giúp đỡ người dân đang lâm cảnh khốn cùng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang