Nga và Ai Cập bác bỏ giải thuyết máy bay rớt là do khủng bố

RFA
2015-11-05
Share
Hành lý và đồ đạc cá nhân của hành khách từ chiếc Airbus A321 gặp nạn ở Ai Cập hôm 31/10 vừa qua Hành lý và đồ đạc cá nhân của hành khách từ chiếc Airbus A321 gặp nạn ở Ai Cập hôm 31/10 vừa qua
AFP

Cả 2 chính phủ Ai Cập và Nga đều lên tiếng bác bỏ giải thuyết được một số viên chức an ninh Anh và Hoa Kỳ đưa ra, cho rằng chiếc phi cơ của hãng hàng không Nga MetroJet nổ tung trên không vì bị khủng bố đặt bom.

Các viên chức Maxtcova và Cairo đều nói cuộc điều tra đang tiến hành, không loại trừ tất cả mọi lý do khiến chiếc máy bay phát nổ ở cao độ hơn 30,000 ft khiến 224 người thiệt mạng, nhưng không vội vã kết luận chiếc phi cơ bị đánh bom.

Tại Maxtcova, người điều hành bộ phận đặc trách an toàn hàng không Liên Bang Nga là ông Alexander Neradko giải thích thêm là một trong những trách nhiệm của toán nhân viên điều tra là phải tìm xem có dấu vết chất nổ trên người của nạn nhân, hay trên hành lý và thân máy bay.

Trong khi đó tại London, Thủ Tướng Anh David Cameron quyết định tạm ngưng tất cả các chuyến bay từ Anh sang khu vực nghỉ mát Sharm el-Sheikh của Ai Cập, là nơi chiếc máy bay Nga gặp nạn.

Thủ Tướng Cameron cho biết quyết này được đưa ra để bảo vệ an toàn cho công dân Anh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.