Nga: hàng chục người bị bắt sau 2 vụ đánh bom

RFA-31-12-2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Vụ đánh bom lấn thứ 2 trong vòng 24 giờ cũng tại thành phố Volgograd gây thêm hàng chục người thiệt mạng Vụ đánh bom lấn thứ 2 trong vòng 24 giờ cũng tại thành phố Volgograd gây thêm hàng chục người thiệt mạng
AFP

Cảnh sát Nga hôm nay giam giữ hàng chục người trong cuộc truy lùng ở TP Volgograd sau khi diễn ra 2 cuộc tấn công đẫm máu trong vòng chưa đầy 24 tiếng đồng hồ khiến người ta lo ngại về an ninh cho kỳ Thế Vận Hội Mùa Đông do Mascơva tổ chức.

Một người bị thương trong vụ nổ bom tại ga xe lửa ở thành phố vừa nói hôm Chủ Nhật đã tử vong, nâng số thiệt mạng trong vụ này lên 18 người.

Theo quan chức khu vực Sergei Bazhenov, thì 16 người chết trong vụ đánh bom ô tô điện hồi hôm qua.
Hiện không có dấu hiệu là bất kỳ người nào đang bị giam giữ liên quan đến những cuộc tấn công ấy.

Chưa có phe nào nhận trách nhiệm về những vụ này. Nhưng các cuộc đánh bom đó gợi cho thấy tình trạng thiếu an ninh cũng như mối lo ngại về hành động khủng bố của phiến quân Hồi giáo vốn kêu gọi những phần tử cực đoan phá họai kỳ Thế Vận Hội tại Nga vào tháng Hai sắp tới.

Sau những cuộc tấn công này, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh tăng cường an ninh tòan quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang