Vladimir Putin: Quan hệ Nga - Mỹ quan trọng hơn vụ Snowden

RFA-17-07-2013

Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Edward Snowden (phải) trong một cuộc họp với các hoạt động nhân quyền, trong đó có Sarah Harrison của WikiLeaks (trái), tại sân bay Sheremetyevo của Moscow, trên 12 tháng 7 năm 2013 Edward Snowden (phải) trong một cuộc họp với các hoạt động nhân quyền, trong đó có Sarah Harrison của WikiLeaks (trái), tại sân bay Sheremetyevo của Moscow, trên 12 tháng 7 năm 2013
AFP

Chuyện cho công dân Mỹ Edward Snowden tạm trú là chuyện nhỏ, quan hệ giữa Washington và Maxcova mới là chuyện lớn. Đó là nội dung phát biểu Tổng Thống Liên Bang Nga Vladimir Putin mới đưa ra hồi sáng nay.

Tổng thống Putin nói rõ là quan hệ giữa các quốc gia mới là chuyện quan trọng, còn những chuyện râu ria như chuyện Nga cho Snowden xin tỵ nạn là điều đừng nên chú ý tới mức thái quá.

Mặc dù Hoa Kỳ tiếp tục gây áp lực chính trị để buộc Nga giải giao Snowden lại, nhưng Tổng Thống Putin nói rằng Nga là một quốc gia độc lập, có quyền tự quyết định chuyện nội bộ.

Hôm qua, Edward Snowden đã nộp đơn xịn tạm trú ở Nga, chấp nhận điều kiên Tổng thống Putin đưa ra là không được tiết lộ thêm những tin tức có hại cho nước Mỹ.

Một luật sư Nga giúp Snowden làm giấy tờ cho biết có thể trong vòng 1 tuần nữa, Snowden sẽ được cấp giấy tạm trú. Lúc đó anh ta sẽ rời khu dành cho hành khách quá cảng ở phi trường quốc tế Maxcova để lập cuộc sống tạm.

Không rõ anh này sẽ sống ở đâu và làm gì.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang