Nga tăng cường hợp tác với Châu Á – TBD

Nga vừa tổ chức một diễn đàn Châu Á – Thái Bình Dương lần đầu tiên, một dấu chỉ cho thấy nước này muốn tăng cường hợp tác với khu vực.
RFA 29.11.2011

Share
APEC_2012_logo305 Biểu tượng APEC 2012 ở Nga.
Courtesy wikipedia

Diễn đàn kéo dài trong vòng 2 ngày, bắt đầu từ thứ Hai, do Trung tâm nghiên cứu APEC của Nga cùng phối hợp tổ chức với Hội đồng các công việc quốc tế, Bộ Ngoại giao và Bộ Phát triển Kinh tế Nga.

Vấn đề được thảo luận bao gồm an ninh năng lượng, liên kết kinh tế và các vấn đề quan trọng hiện nay tại khu vực này. Đặc biệt, diễn đàn còn bàn thảo về việc hợp tác giữa Nga cùng các nước khác tại Châu Á Thái Bình Dương.

Theo ông Andrey Kortunov, Tổng giám đốc Hội đồng các công việc quốc tế thì Châu Á Thái Bình Dương ngày càng quan trọng đối với Nga bởi khu vực này đang trở nên quan trọng đối với thế giới.

Năm tới, Nga sẽ đảm nhận vai trò Chủ tịch APEC. Đây được cho là một công cụ để Nga đến gần và hợp tác hữu hiệu hơn với các nước Châu Á Thái Bình Dương.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang