Nga sẽ triển khai hệ thống hỏa tiễn phòng thủ trên quần đảo Kuril

RFA
2016.03.25
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_Par3569022-622.jpg Quần đảo Kuril do Nga chiếm giữ hồi cuối đệ nhị thế chiến, nhưng Nhật nói là thuộc chủ quyền lãnh thổ phía Bắc của mình. Ảnh minh họa chụp năm 2010.
AFP

Trong năm nay Nga sẽ triển khai hệ thống hỏa tiễn phòng thủ mới nhất và phi cơ không người lái trên quần đảo Kuril. Nhóm đảo này Nga chiếm giữ hồi cuối đệ nhị thế chiến, nhưng Nhật nói là thuộc chủ quyền lãnh thổ phía Bắc của mình.

Hôm thứ sáu, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nói rằng, hệ thống vũ khí mới nằm trong chương trình tái vũ trang cho các đơn vị quân sự ở quần đảo Kuril. Trang bị mới bao gồm, hệ thống tên lửa phòng duyên Bal và Bastion, cùng máy bay không người lái thế hệ mới Eleron 3.

Bastion là một hệ thống tên lửa di động với 2 tên lửa chống tàu chiến có tầm hoạt động 300 km. Nga cũng trang bị hệ thống Bastion ở Crimea sau khi sáp nhập hồi năm 2014.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.