Nga sẽ bầu cử tổng thống ngày 4/3/2012

Thượng viện Nga hôm qua chính thức thông báo ngày bầu cử tổng thống sắp đến sẽ là ngày 4 tháng ba sang năm.
RFA 25.11.2011

Share
033_RIA11-964202_3708-305.jpg Tổng thống Nga Dmitry Medvedev và Thủ tướng Vladimir Putin tại Luzhniki hôm 24 tháng 9 năm 2011.
AFP PHOTO

Tuy nhiên theo giới quan sát thì cuộc bầu cử đó là động thái chính thức để ông Putin trở lại cương vị tổng thống nước Nga mà thôi.

Hồi tháng 9 vừa qua, ông Putin hiện là thủ tướng nước Nga công bố tại kỳ đại hội của đảng cầm quyền rằng ông sẽ ra tranh cử nhiệm kỳ tổng thống thứ ba; lúc đó ông đương kim tổng thống Dmitri Medvedev cho biết sẵn sàng đảm nhận chức vụ thủ tướng.

Hồi năm 2008, chính ông Putin chọn ông Medvedev làm người kế nhiệm sau khi ông Putin đã giữ chức tổng thống 8 năm. Ông Putin lên nắm chức tổng thống Nga khi ông Boris Yeltsin từ chức vào đầu năm 1999.


Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang