Bắc Kinh thắt chặt an ninh Quảng trường Thiên An Môn

RFA
2016-06-04
Share
000_BH0P2-622.jpg Quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 3/6/2016.
AFP

Trung Quốc đã thắt chặt an ninh xung quanh Quảng trường Thiên An Môn tại Bắc Kinh vào hôm Thứ Bảy đúng ngày kỷ niệm thứ 27 cuộc trấn áp đẫm máu các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ do sinh viên lãnh đạo.

Cảnh sát kiểm tra chứng minh nhân dân của mọi người và lục soát các túi sách của bất cứ ai thâm nhập vào các khu công cộng rộng lớn ở trung tâm thủ đô, nơi hàng nghìn sinh viên, công nhân và dân thường tụ tập vào năm 1989 để đòi cải cách chính trị. Các nhà báo từ các hãng thông tấn như AP, AFP phải dừng lại, bị cản trở khi quay phim và cuối cùng buộc phải rời khỏi khu vực này.

Cũng trong ngày hôm qua ít nhất 7 người tranh đấu cho dân chủ tại Trung Quốc đã bị bắt giữ vì chính quyền lo ngại họ phát động một cuốc biểu tình vào ngày kỷ niệm Thiên An Môn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang