Trung Quốc: Phó thị trưởng Thượng Hải bị điều tra tham nhũng

RFA
2015.11.10

Một cán bộ đứng đầu một tập đoàn mậu dịch tự do ở Thượng Hải, gọi tắt là FIZ, đang bị chính quyền Trung Quốc điều tra vì phạm kỷ luật, kỷ luật ở đây nhằm ám chỉ tội tham nhũng.

Trang web của Ủy Ban Điều Tra Trung Ương, cơ quan giám sát kỹ luật của đảng cộng sản Trung Quốc, loan tin giám đốc Ai Baojun bị điều tra vì phạm kỷ luật nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Ông Ai Baojun 55 tuổi, một đảng viên cao cấp và cũng là phó thị trưởng Thượng Hải kiêm giám đốc khu vực mậu dịch tự do Thượng Hải. Ông là một trong số nhiều viên phó thị trưởng từng nắm chức vụ phát triển cũng như qui hoạch thương mại cho khu vực tự do mậu dịch ở Thượng Hải.

Được biết Bí thư Thượng Hải, ông  Han Zheng, từng tuyên bố là không tha thứ  bất kỳ trường hợp nhũng lạm nào.

Giám đốc Ai Baojun không phải là trường hợp đầu tiên bị cáo buộc tội tham nhũng tại khu vực thương mại Thượng Hải quan trọng và nổi tiếng của Trung Quốc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.